Cách kiểm tra mã đặt chỗ vé máy bay đã đặt AirAsia nhanh nhất

640
Cách kiểm tra mã code vé máy bay airasia đã đặt
Cách kiểm tra mã code vé máy bay airasia đã đặt

Khi đặt mua vé máy bay AirAsia onlines và thanh toán thành công, khách hàng sẽ nhận được code vé (mã đặt chỗ, tiếng Anh là Reservation code).

Cách kiểm tra mã code vé máy bay airasia đã đặt
Cách kiểm tra mã code vé máy bay airasia đã đặt

Kiểm tra mã đặt chỗ vé máy bay AirAsia

Mã đặt chỗ này sử dụng để kiểm tra thông tin cá nhân, thông tin hành trình, check-in online hoặc check-in ở quầy thủ tục ở sân bay. Dưới đây là tổng hợp các cách kiểm tra vé máy bay đã đặt AirAsia nhanh nhất.

Cách 1: Truy cập trang CSKH của AirAsia

Hãng hàng không AirAsia có trang phục vụ khách hàng hỗ trợ giải quyết các yêu cầu liên quan đến vé máy bay là: www.airasia.com/ask/search-templates.do

Trên trang chủ, hành khách có thể chọn 1 trong 3 cách liên hệ với nhân viên của hãng qua: Twitter, Form và Live Chat. Nếu thắc mắc qua mạng xã hội Twitter, hãng sẽ phản hồi sau 2 – 3 giờ đồng hồ. Nếu thắc mắc qua mạng Form, thường sẽ chờ phản hồi lâu hơn là trong khoảng 5 ngày. Nếu không biết tiếng Anh, thì mẫu câu thông dụng để mọi người chat yêu cầu check thông tin từ hãng là: Please check my code this ticket is real or fake, code is 12345, the name is NGUYEN VAN A passenger travel from Ho Chi Minh City to Kuala Lumpur…. Sau đó, chờ hãng phản hồi lại.

Cách 2: Truy cập website chính của AirAsia

Website chính của hãng AirAsia: www.airasia.com . Mọi người click và tạo tài khoản cá nhân bằng cách sử dụng email đã dùng khi đặt vé. Sau đó, cũng giống như cách kiểm tra các hãng khác, click chọn mục quản lý đặt chỗ (tiếng Anh là Manage my booking). Sau đó, nhập mã đặt vé vào ô tương ứng và xem kết quả. Trang có thể sẽ báo là hành khách chưa có vé. Hãy thực hiện tiếp nhìn ở dòng cuối cùng hãng đặt 1 câu hỏi tiếng Anh có nghĩa là: Hành khách có muốn truy hồi vé từng được đặt bằng mail này không?. Hãy nhấn vào đó, AirAsia sẽ tra trên hệ thống vé mọi người đã từng đặt trước đây. Đến bước này, mọi người nếu có nhu cầu đặt thêm hành lý hay suất ăn cũng có thể đặt luôn và trả thêm phí theo quy định. Nếu vẫn không ra thông tin của hành khách và hành trình, có thể vé đó là giả. Mọi người cần liên hệ lại nơi mình đã mua vé để hỏi nhé.

Hướng dẫn các bước kiểm tra mã đặt chỗ vé máy bay đã đặt AirAsia chi tiết

– Bước 1: Sử dụng ID email của hành khách để đăng nhập tài khoản. Click chọn Manage My Booking.

– Bước 2: Nhìn phía dưới cùng có mục My Bookings. Click chọn vào mục View bookings” để xem các đặt chỗ đã giao dịch bằng địa chỉ mail của hành khách.

Bên cạnh đó, hành khách cũng có thể xem liên kết đặt chỗ trong Manage My Booking sau khi click View other bookings chọn Booking(s) Found click vào Link. Hành khách thực hiện các thao tác dưới đây:

– Bước 1: Vào Booking(s) Found chọn Link…

– Bước 2: Khi xuất hiện hộp thoại: Are you sure you want to link this booking to your member account?, click chọn OK.

– Bước 3: Chọn “Booking has been linked to your member account” để xem chi tiết.

Trong trường hợp, mọi người không thể tìm thấy đặt chỗ của mình: Hãy liên hệ với ngân hàng của mọi người hoặc lấy giấy báo ngân hàng trực tuyến để kiểm tra, nếu có giao dịch diễn ra và:

  1. Không có giao dịch được xác định trong 45 phút kể từ thời điểm đặt chỗ của khách hàng, giao dịch của khách hàng đã không thành công và khách hàng cần phải thực hiện một đặt chỗ mới.
  2. Nếu giao dịch đã được xác định, khách hàng có thể đã thực hiện lỗi trong cách nhập địa chỉ email khi thực hiện đặt chỗ. Khách hàng cần phải nộp một mẫu đơn trực tuyến hoặc liên hệ với hãng hàng không AirAsia tại địa chỉ: www.airasia.com/sso.php