Có được mang đồ ăn lên máy bay VNA, Vietjet, Jetstar không?

640
Có được mang đồ ăn lên máy bay
Có được mang đồ ăn lên máy bay

Nếu không phải là vé siêu tiết kiệm, trừ Vietjet và Jetstar, hãng Vietnam Airlines đã phục vụ suất ăn trên máy bay. Nhưng với chặng bay dài tốn nhiều thời gian di chuyển, hành khách muốn mang thêm đồ ăn lên máy bay để cung cấp năng lượng cho bản thân. Vậy có được mang đồ ăn lên máy bay Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar không? Dưới đây là quy định của hãng.

Có được mang đồ ăn lên máy bay
Có được mang đồ ăn lên máy bay?

Đi máy bay có được mang đồ ăn hay không?

Theo quy định, hành khách được mang đồ ăn lên máy bay. Để hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể, các hãng hàng không nội địa hiểu rằng không phải ai cũng hợp khẩu vị với các suất ăn được phục vụ trên máy bay. Đặc biệt, các hãng hàng không giá rẻ để có mức giá vé tốt nhất, hãng cũng không phục vụ suất ăn. Khi hành khách có nhu cầu, hãng sẽ phục vụ và tính phí riêng.

Do đó, mong muốn được mang đồ ăn lên máy bay của khách hàng là hoàn toàn hợp lý. Việc mang theo đồ ăn còn giúp hành khách khi xuống sân bay ở một nơi xa lạ, việc tìm kiếm cửa hàng khó khăn vì không quen đường xá vẫn có thực phẩm để nạp năng lượng. Từ đó hành khách không cần phải lo lắng vấn đề đi máy bay có được mang đồ ăn hay không.

Tuy nhiên, việc mang đồ ăn lên máy bay cũng cần tuân thủ quy định chung của hãng để không ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay và các hành khách khác. Không phải đồ ăn nào cũng được mang lên máy bay.

Những lưu ý khi mang đồ ăn lên máy bay

Hành lý xách tay mà hành khách được mang lên máy bay theo quy định mới từ ngày 1/8/2019:

– Đối với hạng phổ thông: 1 kiện + 1 phụ kiện = tối đa 12kg.

– Đối với hạng thương gia: 2 kiện + 1 phụ kiện =  tối đa 18kg.

Lượng thực phẩm cần mang lên máy bay cũng nằm  trong số kg quy định ở trên, đừng mang quá nhiều mà chỉ nên mang đủ dùng trong thời gian của chuyến bay để hành lý nhỏ gọn, giúp mọi người dễ dàng di chuyển.

Mọi người nên chuẩn bị đồ ăn tiện lợi, bởi vì trên máy bay không hề có chỗ cho hành khách chế biến thực phẩm. Những đồ ăn có thể ăn ngay như bánh mì, sandwich, bánh quy, hoa quả,… là phù hợp.

Hầu hết các loại đồ ăn không gây mùi khó chịu và không có nước đều được mang lên máy bay. Mách nhỏ mọi người là khi làm thủ tục đừng nên nói rằng mình có đồ ăn mang lên máy bay, mọi người chỉ đưa hành lý xách tay (chuẩn 12kg với hạng phổ thông hoặc 18kg với hạng thương gia) để họ kiểm tra, còn đồ ăn thì nhờ người nhà cầm. Làm xong thủ tục thì hãy mang đồ ăn vào khu vực soi an ninh. Lưu ý, không được mang các loại quả như dừa vì có nước bên trong, sầu riêng và mít vì có mùi và cồng kềnh. Tuy nhiên, nếu sầu riêng hoặc mít được tách múi bỏ hộp rồi dán kín để không thấy bên trong là quả gì và không ngửi thấy mùi là có thể mang lên máy bay được. Những món ăn vặt cũng có thể mang lên máy bay.

Mọi người cần đóng gói đồ ăn thật kỹ trước khi mang chúng lên máy bay để qua được kiểm tra của an ninh. Các hãng hàng không còn hạn chế mang chất lỏng lên máy bay. Chỉ được mang chất lỏng được phép ở hành lý ký gửi.