Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không?

640
Giấy khai sinh bản sao có đi được máy bay không?
Giấy khai sinh bản sao có đi được máy bay không?

Đối với khách hàng đặc biệt là các bé dưới 1 tháng tuổi và trên 1 tháng tuổi thì các hãng hàng không có quy định riêng về giấy tờ để làm thủ tục cho các bé. Cha mẹ cần nắm rõ để các bé có thể bay một cách thuận lợi. Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không? Dưới đây là quy định chung của các hãng hàng không nội địa.

Giấy khai sinh bản sao có đi được máy bay không?
Giấy khai sinh bản sao có đi được máy bay không?

Khi cần di chuyển xa, máy bay là phương tiện tiện lợi và nhanh nhất. Đó là sự lựa chọn của nhiều gia đình có trẻ nhỏ. Vậy cha mẹ cần chuẩn bị gì cho các bé?

Trẻ 2 – 12 tuổi giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không?

Chuyến bay nội địa cần có:

– Đối với em bé dưới 1 tháng tuổi: cần có giấy chứng sinh.

– Đối với trẻ trên 1 tháng tuổi: cần có giấy khai sinh.

– Tất cả trẻ em dưới 14 tuổi phải: bắt buộc phải có giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục.

– Đối với các trẻ em được nuôi dưỡng bằng các tổ chức xã hội: cần có giấy xác nhận nuôi dưỡng của tổ chức xã hội đó. Giấy xác nhận này có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày trẻ được nhận nuôi.

Chuyến bay quốc tế cần có:

Hộ chiếu: Trẻ em dưới 14 tuổi có thể đứng chung tên vào hộ chiếu của người giám hộ. Như Bố ruột, mẹ ruột, bố, mẹ nuôi…. Trường hợp này hộ chiếu có giá trị không quá 5 năm kể từ ngày cấp cho trẻ và không được gia hạn.

Chú ý khi đặt chỗ cho trẻ dưới 2 tuổi:

Bố mẹ book vé cho mình là cần book cho bé luôn. Tuyệt đối không đặt vé riêng lẻ nhé. Đối với hành khách là em bé dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin của em bé. Như Họ tên, ngày tháng năm sinh, khi đặt vé tuyệt đối không để đến khi đưa trẻ ra sân bay mới đưa thông tin.

Mặc dù trẻ không chiếm chỗ trên chuyến bay. Nhưng vì lý do an toàn các hãng chỉ chấp nhận vận chuyển tối đa 10 trẻ trên chuyến bay. Vì thế nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu hành khách lựa chọn chuyến bay khác.

Giấy tờ đi máy bay với trẻ em trên 12 tuổi:

Theo quy định, vé máy bay cho trẻ từ 12 tuổi trở lên sẽ được tính là vé người lớn. Đối với các chuyến bay quốc tế giá vé máy bay sẽ được tính theo bảng giá. Đối với trẻ em từ 2 đến 14 tuổi được phép đi một mình nhưng phải có giấy khai sinh và đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình của hãng nhé.