Giấy ủy quyền trẻ em đi máy bay ra nước ngoài bằng tiếng Anh

640
Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay vietnam airline không cùng bố mẹ
Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay vietnam airline không cùng bố mẹ

Mẫu giấy ủy quyền đưa trẻ em đi nước ngoài bằng tiếng Anh mới nhất. Các phụ huynh có thể cập nhật mẫu giấy dưới bài viết này và chuẩn bị chu đáo cho con em mình. Dù là bay nội địa hay bay quốc tế, chú ý: phụ huynh chỉ ủy quyền cho hãng hàng không vận chuyển bằng mẫu giấy này khi bé đủ tuổi theo quy định. Hãng có thể chấp nhận hoặc từ chối vận chuyển trẻ nếu cảm thấy điều đó là cần thiết.

>> Mẫu giấy ủy quyền tiếng việt cho trẻ em đi máy bay vietnam airline
>> Trẻ dưới 18 tuổi đi máy bay ra nước ngoài du lịch

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay vietnam airline không cùng bố mẹ
Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay vietnam airline không cùng bố mẹ

Giấy ủy quyền đi máy bay bằng tiếng Anh

Vai trò của mẫu giấy ủy quyền bằng tiếng Anh

Mẫu giấy ủy quyền đưa trẻ em đi nước ngoài bằng Tiếng Anh sử dụng khi trẻ không bay cùng bố mẹ hoặc người thân nào khác trên chặng bay quốc tế. Nội dung ghi trên giấy ủy quyền một bên là tiếng anh, một bên là tiếng Việt. Nội dung giống nhau là cam kết về việc ủy quyền cho hãng hàng không vận chuyển trẻ.

Hãng sau khi sau khi được ủy quyền và chấp nhận vận chuyển trẻ sẽ thay bố mẹ của trẻ thực hiện các nghĩa vụ đối với trẻ: chăm sóc, trông nom,… toàn quyền giải quyết tất cả vấn đề trẻ gặp phải trong suốt quá trình bay (có thể có nối chuyến hoặc không). Hiện tại, mới có hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ tiếp viên đi cùng trẻ. Theo quy định, mỗi trẻ sẽ có 1 tiếp viên kèm. Các hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air, Jetstar Pacific,… chưa có dịch vụ này.

Mẫu giấy ủy quyền đưa trẻ em đi nước ngoài bằng tiếng Anh mới nhất

Trong các diễn biến của cuộc sống, với nhiều lý do khác nhau, không phải lúc nào bố mẹ cũng có thể bay cùng các con. Hoặc có thể sắp đến ngày bay, bố mẹ có việc đột xuất chẳng hạn. Vì thế, việc ủy quyền cho cho hãng hàng không Vietnam Airlines là cần thiết và hiện phổ biến hiện nay. Hình thức ủy quyền bằng văn bản và được Vietnam Airlines cung cấp khi có yêu cầu từ khách hàng.

Download mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay 1 mình ra nước ngoài bằng tiếng anh của Vietnam Airlines tại đây

Mẫu giấy ủy quyền áp dụng cho trẻ em đủ tuổi được đi 1 mình, không bay cùng bố mẹ hoặc người thân nhưng có sự ủy thác từ bố mẹ với hãng.

Phụ huynh sẽ cam đoan là đã thu xếp những người có tên trên đưa đón trẻ em có tên trên tại điểm khởi hành, điểm nối chuyến và điểm đến. Người đưa đón trẻ sẽ ở lại sân bay cho đến khi máy bay cất cánh và có mặt tại sân bay theo giờ hạ cánh dự kiến của chuyến bay.

Nếu trẻ em trên không được đón tại điểm nối chuyến, điểm đến như dự định, phụ huynh ủy quyền cho Vietnam Airlines hoặc (các) nhà vận chuyển khác liên quan toàn quyền làm các việc mà họ cho là cần thiết để bảo vệ an toàn cho đứa trẻ, kể cả việc đưa đứa trẻ quay trở lại sân bay khởi hành ban đầu. Phụ huynh đồng ý miễn trừ trách nhiệm và bồi thường, hoàn trả cho Vietnam Airlines và nhà vận chuyển liên quan (nếu có) các chi phí phát sinh do việc thu xếp các việc cần thiết trên.

Cuối cùng, phụ huynh sẽ xác nhận rằng trẻ em trên có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ (hộ chiếu, thị thực, chứng nhận sức khỏe…) và cam đoan rằng những thông tin cung cấp trên đây là chính xác.

Trẻ em có được đi máy bay 1 mình không?

Trẻ em dưới 12 tuổi không được phép bay 1 mình trừ khi có người lớn từ 18 tuổi trở lên vào ngày khởi hành đi cùng.

Trẻ em từ 12 – dưới 16 tuổi bào ngày khởi hành được coi là một hành khách nhỏ tuổi đi 1 mình. Tiếng Anh còn gọi là Young Passengers Travelling Alone, YPTA.

Hành khách dưới 18 tuổi: Hành khách từ 16 tuổi đến 17 tuổi vào ngày khởi hành có thể bay mà không cần điền bất kỳ biểu mẫu nào và được coi là người lớn. Tuy nhiên, họ không thể đi cùng trẻ em dưới 12 tuổi.

Quy định hãng hàng không khi trẻ bay 1 mình

– Chỗ ngồi: Các em không được ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm.

– Xử lý tại sân bay:

+ Trẻ em sẽ chỉ được chấp nhận chuyên chở sau khi phụ huynh hoặc người giám hộ đã ký phiếu Miễn trách nhiệm và Cam kết Bồi thường để Chấp nhận YPTA của hãng (được cung cấp tại quầy check-in).

+ Phụ huynh hoặc người giám hộ phải ở lại sân bay cho đến khi máy bay đã cất cánh. Yêu cầu này là nhằm đảm bảo rằng trẻ không bị bỏ mặc trong trường hợp chậm hay hủy chuyến bay.

+ TongDaiVeBay sẽ tư vấn cho hành khách trước khi mua vé về thủ tục cần thiết để thực hiện check-in.

Chú ý:

YPTA không được coi là người lớn và không thể đi cùng trẻ em dưới 12 tuổi.