Hoa tươi có được mang lên máy bay VN Airlines Vietjet Jetstar không?

640
Hoa tươi có được mang lên máy bay VN Airlines Vietjet Jetstar không?
Hoa tươi có được mang lên máy bay VN Airlines Vietjet Jetstar không?

Hoa tươi là loại hành lý đặc biệt mà khá nhiều người muốn mang theo khi đi máy bay, đặc biệt là phụ nữ. Vậy hoa tươi có được mang lên máy bay không còn phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không về số lượng, quy cách đóng gói hoa tươi để không ảnh hưởng đến hành khách khác và không gian trên máy bay. Thông tin chi tiết:

Hoa tươi vẫn được mang lên máy bay nhưng cần được đóng gói cẩn thận
Hoa tươi vẫn được mang lên máy bay nhưng cần được đóng gói cẩn thận

Mang hoa tươi lên máy bay

Cũng được coi là 1 loại hành lý, nên hành khách vẫn được mang lên máy bay. Nếu đóng gói đúng quy cách thì sẽ được miễn phí, còn nếu quá số lượng, hành khách sẽ phải đóng phí theo quy định hoặc bỏ loại.

Mang hoa tươi lên máy bay Vietnam Airlines như thế nào?

Hành khách sẽ được mang hoa tươi lên máy bay Vietnam Airlines dưới dạng hành lý xách tay miễn phí nếu đóng gói đúng theo quy chuẩn kích thước không vượt 26x36x56 (cm).

Trường hợp tính phí: Vì không phải ai cũng ngửi được mùi hương của hoa. Có người còn dị ứng với hoa. Vì thế, các hãng có quy định riêng cho loại hàng hóa này. Mỗi khách hàng được phép cầm theo 01 bó hoa đào hoặc hoa mai (tối đa 2 cành). Với chuyến bay nội địa, chúng cần được gói cẩn thận và kỹ càng như 1 gói hành lý với kích thước tối đa 150x40x40 (cm). Các loài hoa khác cũng vậy.

Cách thức đặt chỗ cho hoa: không phải được phép mang hoa lên là cứ thế mang lên. Hành khách khi có nhu cầu, phải liên hệ với tổng đài CSKH của hãng Vietnam Airlines trước để đăng ký thêm gói hành lý vận chuyển đào, mai, và các loại hoa. Trên mỗi chuyến bay, Vietnam Airlines chỉ cho phép nhiều nhất 30 bó đào, mai. Chi phí để được mang hoa lên máy bay như đã đăng ký từ trước hành khách sẽ thanh toán khi làm thủ tục check-in.

Phí mang hoa lên máy bay Vietnam Airlines:

– Ở các đường bay ngắn, ví dụ từ Hà Nội, Tp HCM đi Đà Nẵng, Huế hoặc ngược lại; từ Tp HCM đi Cần Thơ, Đà Lạt, Cam Ranh, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột hoặc ngược lại; từ Hà Nội đi Vinh hoặc ngược lại,… Hành khách sẽ phải đóng 275.000 VNĐ/ gói mang hoa lên máy bay đặt trước. – Ở các đường bay khác có thời gian bay dài hơn, phí là 440.000 VNĐ/ gói. Phí đã bao gồm VAT.

Mang hoa tươi lên máy bay Jetstar Pacific như thế nào?

Hãng hàng không Jetstar Pacific KHÔNG CHO PHÉP hành khách mang hoa tươi theo dưới hình thức là hành lý xách tay. Điều này trái ngược hẳn với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Có thể nguyên nhân do tàu bay của Jetstar hạn chế về mặt không gian hơn. Nhưng chắc chắn rằng 1 trong những lý do Jetstar không cho phép vận chuyển hoa tươi dưới dạng hành lý xách tay vì chúng có thể gây ra vấn đề dị ứng cho những hành khách khác cùng chuyến bay. Nếu xảy ra trường hợp đó, sẽ rất khó xử lý khi máy bay đang ở trên cao và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng hơn là hạ cánh khẩn cấp trong trường hợp nguy hiểm đến sức khỏe hành khách.

Trường hợp tính phí:

Nếu muốn mang hoa lên máy bay Jetstar, mọi người có thế gói chúng cẩn thận theo kích thước tối đa 120x50x50 (cm) và cho vào hành lý ký gửi. Tương tự Vietnam Airlines, hành khách cần liên hệ đặt trước gói mang hoa lên máy bay. Jetstar không đồng ý yêu cầu mang hoa qua điện thoại và bắt buộc phải thanh toán ngay tại các phòng vé của Jetstar. Mức phí được áp dụng để mang hoa lên máy bay là 350.000 VNĐ (phí đã bao gồm VAT). Áp dụng cho tất cả các hành trình nội địa của hãng.

Lưu ý: mỗi hành khách được quyền mang 1 bó đào, mai (không quá 2 cành). Mỗi chuyến bay chỉ vận chuyến tối đa 30 bó đào, mai.

Mang hoa tươi lên máy bay Vietjet Air như thế nào?

Hoa tươi có được mang lên máy bay VN Airlines Vietjet Jetstar
Hoa tươi có được mang lên máy bay VN Airlines Vietjet Jetstar

Hoa tươi có được mang lên máy bay của Vietjet Air dưới dạng hành lý xách tay miễn phí nếu đóng gói đúng theo quy chuẩn kích thước không vượt 30x20x10 (cm).

Trường hợp tính phí:

Mỗi khách hàng có quyền cầm 1 bó đào hoặc mai (không quá 2 cành), phải gói lại cẩn thận theo quy định về hành lý để tránh rơi rụng mất vệ sinh tàu bay hoặc mùi hương/ bụi phấn có thể gây dị ứng cho hành khách khác cùng chuyến bay.


Quy định đóng gói: kích thước không quá 150x 40×40 (cm) trên các chuyến bay nội địa.


Hành khách cần đặt trước dịch vụ mang hoa tươi lên máy bay với Vietjet Air. Mỗi chuyến bay chỉ vận chuyến tối đa 30 bó đào, mai do đó nếu có nhu cầu, mọi người cần điện thoại đặt trước với tổng đài Vietjet Air để đặt thêm gói hành lý vận chuyển đào, mai và thanh toán tại sân bay trước khi làm thủ tục bay hoặc Đặt chỗ và thanh toán qua phần Quản lý đặt chỗ của Vietjet Air. Mức phí (đã bao gồm VAT): cho các tất cả các hành trình là 385.000 VNĐ.

Lưu ý chung: Các mức phí của gói mang hoa lên máy bay có thể thay đổi theo quy định của hãng. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất nếu có thay đổi.

Khách hàng có nhu cầu đặt vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo Airways hoặc các hành trình quốc tế khác vui lòng liên hệ: