Kiểm tra mã code vé máy bay Bamboo bằng 2 cách offline, online

640
Hướng dẫn kiểm tra code vé máy bay bamboo airways online, offline
Hướng dẫn kiểm tra code vé máy bay bamboo airways online, offline

Nếu mọi người đã đặt mua vé máy bay online của Bamboo Airways mà muốn kiểm tra lại thông tin nào đó hoặc lo sợ vé giả thì có các cách để kiểm tra mã code vé máy bay Bamboo dưới đây. Về cơ bản, cách thức kiểm tra tương tự như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar. Khách hàng cập nhật thêm các liên hệ với Bamboo nhé.

Hướng dẫn kiểm tra code vé máy bay bamboo airways online, offline
Hướng dẫn kiểm tra code vé máy bay bamboo airways bằng 2 cách online, offline

Kiểm tra code vé máy bay bamboo

Hiện nay, rất nhiều giao dịch được thực hiện trực tuyến qua internet (chuyển tiền, đặt vé máy bay, thanh toán hóa đơn,…). Việc đặt vé máy bay Bamboo Airways cũng trở nên tiện lợi hơn với các tiện ích hỗ trợ khách hàng từ hãng. Nếu mua vé Bamboo online dù là trực tiếp từ hãng hay qua đại lý, khách hãng đều sẽ nhận được vé điện tử qua mail hoặc tin nhắn. Trong đó có code vé (mã đặt chỗ, tiếng Anh là Reservation code).

Code vé (mã đặt chỗ) của Bamboo là 1 đoạn gồm 6 ký tự bao gồm cả chữ và số. Ngay sau khách hàng đặt chỗ thành công và thanh toán, vé điện tử chứa đoạn code này được gửi về mail cho khách hàng.

Để tránh bị lỡ tay hay quên mà xóa mất mail, mọi người nên lưu trữ vé điện tử, hay thậm chí chỉ cần lưu lại đoạn mã code cẩn thận là được. Code vé được sử dụng để check-in online hoặc check-in tại quầy thủ tục của hãng ở sân bay, và để kiểm tra thông tin vé khi cần. Code vé sẽ thay cho tấm vé máy bay trước đây, chỉ cần xuất trình code vé máy bay cho nhân viên thủ tục cùng chứng minh thư (hoặc căn cước công dân) nếu bay nội địa; hộ chiếu, visa nếu bay quốc tế là được.

Có 3 cách làm để mọi người chọn kiểm tra vé Bamboo. Có offline nếu mọi người muốn liên hệ trực tiếp hoặc máy tính, điện thoại không có 3/4G. Có online nếu mọi người muốn tự mình kiểm tra.

Cách 1: Kiểm tra mã code vé máy bay Bamboo offline qua tổng đài CSKH của hãng

Cách offline là mọi người có thể liên  hệ trực tiếp đến tổng đài CSKH để gặp nhân viên Bamboo hỗ trợ.

Số tổng đài Bamboo Airways là: 19001166.

Nhân viên hãng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp mã đặt chỗ. Mọi người đọc code vé cho họ và họ sẽ cung cấp lại thông tin chi tiết về tình trạng vé máy bay đã đặt, thông tin hành khách và hành trình bay. Nếu phát hiện sai xót gì đó về thông tin, lịch bay, mọi người có thể yêu cầu luôn nhân viên đó hỗ trợ đổi vé. Tất nhiên sẽ mất phí đổi vé theo quy định. Một số hạng bay được miễn phí mà cũng có những vé mua theo chương trình khuyến mãi không được phép hoàn hủy hay đổi vé. Vì thế, ngay từ khi mua vé, hãy cung cấp thông tin chính xác và rà soát lại thật kỹ trước khi xuất vé.

Lưu ý: Nếu vé được mua ở các đại lý máy bay lạ, không uy tín, trường hợp tra code vé không ra thông tin, có thể vé đó là giả hoặc đã bị hủy chuyến. Mọi người liên hệ lại ngay đại lý nơi đặt vé để giải quyết.

Cách 2: Kiểm tra code vé máy bay Bamboo Airways Online

Kiểm tra qua website của hãng

Tương tự Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, thì Bamboo có website riêng. ở đó tích hợp các chức năng đặt vé, quản lý chỗ ngồi, check-in online,… Để kiểm tra thông tin vé Bamboo mình đã đặt, mọi người thực hiện như sau:

Bước 1: Click vào link website chính thức của Bamboo Airways

Bước 2: Click chọn mục quản lý đặt chỗ và làm theo yêu cầu nhập thông tin trên trang. Và click chọn Tìm kiếm hành trình. Sau đó chờ đợi kết quả nhé.

Kiểm tra code vé máy bay Bamboo qua email đã mua vé

Sau khi hoàn thành việc đặt chỗ và thanh toán tiền vé và phụ phí liên quan đến chuyến bay, thì ngay sau đó hãng sẽ gửi vé điện tử trong có code vé về địa chỉ mail mà khách hàng đăng ký nhận vé.

Hãy luôn nhớ địa chỉ mail và password đăng nhập để có thể truy cập kiểm tra thông tin về chuyến bay được ghi chi tiết trên vé máy bay điện tử.

Dựa vào mã đặt chỗ và chức năng quản lí đặt chỗ trên website Bamboo Airways, việc quản lý thông tin chuyến bay rất đơn giản và dễ dàng.