Loa Bluetooth (loa di động) có được mang lên máy bay không?

640
Loa Bluetooth có được mang lên máy bay hay không?
Loa Bluetooth có được mang lên máy bay hay không?

Nếu hãng hàng không từ chối vận chuyển thực phẩm tươi sống vì lý do có thể lây lan dịch bệnh thì đối với đồ điện tử cũng vậy. Hãng hạn chế vận chuyển các thiết bị điện tử vì chúng có thể cháy nổ, uy hiếp an toàn bay.

Loa Bluetooth có được mang lên máy bay hay không?
Loa Bluetooth có được mang lên máy bay hay không?

Thiết bị điện tử Loa Bluetooth

Loa di động (hay còn gọi là loa Bluetooth) cũng thuộc danh mục hàng điện tử. Chúng hoạt động bằng cách lấy năng lượng từ pin vì thế chúng thường chứa pin ở bên trong. Đối với những chuyến du lịch và với những người yêu âm nhạc, phim ảnh thì đây là món đồ họ luôn muốn mang theo khi đi máy bay.

Tuy nhiên, năm 2017, sự cố phát nổ một chiếc điện thoại thông minh Galaxy Note 7 khiến nhãn hàng Samsung phải thu hồi 2,5 triệu máy có khả năng cũng tiền ẩn nguy cơ cháy nổ do lỗi pin. Sự việc này phát đi thông điệp không có gì là an toàn tuyệt đối với các thiết bị điện tử. Vì thế, các hãng hàng không đắt đầu áp dụng quy định nghiêm ngặt hơn đối với hành lý chưa vật dụng là thiết bị điện tử mang theo pin. Trong đó có việc giới hạn số lượng, công suất, chủng loại.

Loa Bluetooth có được mang lên máy bay không?

Theo quy định chung mới nhất từ các hãng hàng không, loa Bluetooth mang theo lên máy bay chỉ được mang loại có công suất vừa và nhỏ. Để trường xấu nhất xảy ra loa phát nổ thì hậu quả chúng gây ra cũng được giảm thiểu hơn.

Loại loa Bluetooth, sạc dự phòng, điện thoại di động (ngoại trừ Galaxy Note 7) mang công suất nhỏ dưới 160 Wh, hoặc chứa không quá 8 gram Lithium. được phép mang cùng hành lý xách tay. Tuyệt đối không được để trong hành lý xách tay nhé mọi người vì trong quá trình vận chuyển ở sân bay có thể sẽ có tác động mạnh đến vali, nguy cơ cháy nổ sẽ cao hơn, ảnh hưởng đến an toàn chung cho chuyến bay. Với những chuyến đi du lịch, loa Bluetooth công suất nhỏ dưới 160 Wh được cho là phù hợp.

Chú ý: Khi qua cửa kiểm tra an ninh trên máy bay, các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, loa bluetooth cần bỏ ra khay hành lý đã được đặt sẵn, sau có đặt lên băng truyền. Sau khi kiểm tra, hành khách có thể nhận lại luôn đồ của mình nếu hành lý không có vấn đề gì.

Trước đây, 1 số thiết bị điện tử chạy bằng pin Lithium có công suất dưới 101 Wh, hành khách có thể bỏ trong hành lý xách tay hoặc ký gửi mà không phải thông qua quầy thủ tục. Ví dụ pin sạc dự phòng có dung lượng 10.000 mAh (10Ah) và điện áp 5V sẽ có công suất: 10×5=50 Wh. Nhưng bay giờ, hãng khuyên mọi người nên mang theo hành lý xách tay. Đặc biệt, thiết bị điện tử, trang sức, tiền mặt, đồ có giá trị cao nên mang theo người tránh mất mát hay hỏng hóc.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi: Loa Bluetooth có được mang lên máy bay không? là có nhé mọi người. Với sạc dự phòng, loa di động, điện thoại (ngoại trừ Galaxy Note 7) có công suất dưới 160 Wh đều có thể mang theo dạng xách tay trong các chuyến bay.