Pin con thỏ có được mang lên máy bay không?

640
Pin con thỏ có được mang lên máy bay hay không?
Pin con thỏ có được mang lên máy bay hay không?

Các hãng hàng không có quy định hạn chế các thiết bị điện tử sử dụng pin lithium lên máy bay. Vậy pin con thỏ có chứa lithium không và pin con thỏ có được mang lên máy bay không? Để tránh mất thời gian kiểm tra hành lý lâu ở sân bay hoặc bị bỏ lại hành lý là pin con thỏ, hãy cập nhật thông tin mới nhất về việc mang pin lên máy bay dưới đây.

Pin con thỏ có được mang lên máy bay hay không?
Pin con thỏ có được mang lên máy bay hay không?

Pin con thỏ thuộc loại pin gì?

Pin con thỏ là tên gọi của 1 thương hiệu pin trên thị trường. Còn có các thương hiệu pin chủng loại tương tự khác như pin Panasonic, pin Energizer, pin Sony, pin Duracell, pin Maxell …

Các loại pin này đều gọi chung là Pin AAA, hoặc là pin đũa, sản xuất theo tiêu chuẩn pin khô 1 thanh, có kích thước nhỏ theo tiêu chuẩn IEC 10,5mm x 44,5mm (dài x rộng). Phụ thuộc vào bên sản xuất và cả chất liệu pin mà kích thước có thể có sai số không đáng kể là +/-1mm.

Pin đũa có 2 loại: pin dùng 1 lần (tức hết pin là bỏ đi) có điện áp thấp 1,5V và pin sạc dùng nhiều lần có điện áp 1,2V.

Ký hiệu của pin đũa thường thấy là R03 (theo chuẩn IEC), 24 (chuẩn ANSI C18.1), UM4 theo chuẩn cũ JIS. Ngoài ra, mỗi nhà sản xuất có thể có sự thay đổi chút.

Ví dụ: cùng là Pin aaa Panasonic nhưng pin đũa carbon có hiệu là R03NT/2S, còn pin đũa Alkaline là LR03T/2B.

Pin con thỏ có lithium bị hạn chế mang lên máy bay không?

Các thương hiệu pin AAA hiện đang được bán phổ biến trên thị trường hiện nay là của các thương hiệu: pin Con Thỏ, pin Panasonic, pin Energizer, pin Sony, pin Duracell, pin Maxell …

Về chất liệu pin dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi mà mọi người hay thắc mắc là Pin con thỏ có lithium bị hạn chế mang lên máy bay không?.

Để sản xuất ra pin đũa, nhà sản xuất thường dùng 4 chất liệu sau:

– Pin Đũa carbon: Trên pin có ký hiệu R03, chứa ít năng lượng, thường được đóng gói theo vỉ 4 viên bằng màng co nilon. Loại pin này hay được dùng cho những thiết bị chỉ cần mức năng lượng thấp như điều khiển ti vi, điều khiển quạt, đồ chơi trẻ em,…

– Pin Đũa alkaline (kiềm): Trên pin có ký hiệu LR03 chứa mức năng lượng cao hơn, cũng thường đóng gói dạng vỉ 4 viên bằng màng co nilon. Loại pin này khá được khách hàng mua nhiều vì chúng có mức năng lượng cao, độ xả nhiệt thấp. Chúng phù hợp dùng cho thiết bị: máy đo huyết áp, khiển điều hòa, khóa vân tay …

– Pin Đũa Lithium: Đây là loại pin cao cấp nhất của pin đũa dùng 1 lần. Công nghệ sản xuất ra chúng cũng phức tạp hơn để cho ra sản phẩm có thể lưu trữ điện lên tới 20 năm. Loại pin này đáp ứng được nhu cầu của những ai làm thợ chụp ảnh, đoàn là phim với sức bền. Mặc dù vậy, trên thị trường lại có khá ít hãng sản xuất.

Với chất liệu là lithium, trên các chuyến bay, chúng bị hạn chế mang theo quy định của hãng. Vì chúng và các loại pin có thể gây cháy nổ, nguy hiểm đến an toàn hàng không.

– Pin đũa sạc: Là loại pin có thể dùng nhiều lần, khi hết pin lại sạc (giống như pin điện thoại vậy). Thông dụng nhất hiện nay là pin sạc Niken-metanol (Ni-Mh). Pin AAA sạc thường có điện áp là 1,2V.

Pin con thỏ có được mang lên máy bay không?

Theo quy định mới nhất, hành khách được mang pin con thỏ lên máy bay trong hành lý xách tay, không được để trong hành lý ký gửi. Pin AAA thuộc danh mục sản phẩm dễ bị cháy nổ. Do đó nên khi để cùng hành lý ký gửi sẽ bị chèn ép, nhiệt độ nơi để hành lý tác động. Chính vì thế không chỉ riêng Pin AAA mà các loại thiết bị dễ chạy cháy nổ đều không được phép để ở hành lý ký gửi.

Trường hợp, pin gắn liền với thiết bị mà thiết bị cồng kềnh thì có thể tháo pin mang theo hành lý xách tay, còn phần thiết bị nếu không có giá trị cao, ít hỏng hóc thì có thể để trong hành lý ký gửi.

Vì pin con thỏ có giá trị về tiền rất thấp, chỉ mấy nghìn VNĐ 1 vỉ 4 viên nên nếu không cần dùng ngay thì mọi người có thể mang thiết bị và mua pin để sử dụng sau khi máy bay hạ cánh.

Trên đây là những thông tin về việc mang pin con thỏ trong hành lý mang lên máy bay. TongDaiVeBay hi vọng thông tin này phần nào giải đáp được thắc mắc của khách hàng. TongDaiVeBay chúc mọi người có chuyến đi an toàn, vui vẻ. Khách hàng có nhu cầu đặt vé vui lòng liên hệ: