Thủ tục lên máy bay nội địa Vietjet mới nhất

640
Thủ tục lên máy bay nội địa Vietjet Air
Thủ tục lên máy bay nội địa Vietjet Air

Khi đặt mua vé máy bay bất kỳ hãng hàng không nào để bay nội địa, thì thủ tục lên máy bay cũng tương tự như nhau. Thủ tục lên máy bay nội địa Vietjet cũng vậy. Dưới đây là tổng hợp thông tin chi tiết nhất TongDaiVeBay gửi khách hàng cập nhật và chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình được suôn sẻ.

Thủ tục lên máy bay nội địa vietjet air mới nhất
Thủ tục lên máy bay nội địa vietjet air mới nhất

Thủ tục lên máy bay nội địa Vietjet

Nên đến sân bay trước bao lâu để làm thủ tục?

Từ 1 – 2 tiếng trước giờ lên máy bay là khoảng thời gian hợp lý để hành khách có mặt tại sân bay và bắt đầu xếp hàng làm thủ tục. Nhà ga T1 là nhà ga đi nội địa nên mọi người chú ý không vào nhầm nhà ga T2 đi quốc tế nhé. Nếu có lỡ nhầm thì sân bay có sẵn xe buýt miễn phí đưa hành khách đi từ T1 sang T2 hoặc ngược lại.

Nên đến sân bay sớm đặc biệt trong mùa cao điểm du lịch hay lễ tết vì 1 – 2 tiếng có thể giải quyết được rất nhiều thứ. Như không bị lỡ chuyến lên máy bay, nếu có vấn đề phát sinh do sai sót thông tin vé, thông tin cá nhân hay trục trặc về hành lý thì có thời gian du di để xử lý kịp thời.

Chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục

Bay nội địa đơn giản hơn nhiều so với bay quốc tế. Hành khách chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, cùng vé máy bay, nếu đi cùng trẻ em cần mang thêm giấy khai sinh, nếu đi cùng trẻ em không phải con mình thì cần có giấy ủy quyền từ cha mẹ của bé.

Lưu ý:

Giấy tờ bắt buộc phải còn thời hạn sử dụng, chữ in rõ nét, không nhàu nát. Nhiều trường hợp chủ quan không để ý đến lúc bay mới phát hiện là giấy tờ đã hết hạn, không có giấy tờ khác thay thế sẽ buộc phải hủy chuyến bay rất đáng tiếc.

Vé máy bay hiện nay chủ yếu hành khách đặt mua vé máy bay online để dễ dàng lưu vé máy bay điện tử vào điện thoại. Đến ngày bay, hành khách chỉ cần xuất trình code vé máy bay điện tử cùng giấy tờ liên quan để nhân viên Vietjet check.

Các cách làm thủ tục check-in lên máy bay Vietjet

Thủ tục check-in hãng hàng không nội địa Vietjet Air
Thủ tục check-in hãng hàng không nội địa Vietjet Air

Có 3 cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet như sau:

Làm thủ tục check-in online thông qua website của Vietjet

Thao tác rất đơn giản. Với chiếc điện thoại smartphone hoặc ipad, laptop có internet, mọi người truy cập website Vietjet Air. Sau đó, click vào mục check-in online và nhập thông tin theo yêu cầu như họ tên, code vé điện tử, hành trình,… Đến ngày bay, mọi người không cần xếp hàng chờ làm thủ tục nữa mà tiến thẳng đến cửa soi chiếu an ninh là thực hiện nốt các thủ tục hàng không khác và chờ lên tàu bay. Đó chính là lợi ích lớn nhất của hình thức check-in này vì sự tiện lợi.

Tuy nhiên chúng có bất lợi là chỉ áp dụng cho hành khách bay không kèm hành lý ký gửi. Với những hành khách có hành lý ký gửi nên làm thủ tục check-in tại sân bay để làm luôn cả thủ tục ký gửi hành lý và chọn chỗ ngồi.

Check-in tại các kiosk check-in tự động của Vietjet

Tại sân bay, khu gần khu vực check-in của Vietjet có đặt sẵn các cây kiosk này. Hành khách có thể tự thao tác check-in cho mình cũng không cần chờ đợi ở sân bay luôn. Rất tiện lợi. Nếu là lần đầu chưa quen còn bỡ ngỡ, hành khách có thể nhờ nhân viên Vietjet gần đó hướng dẫn để lần sau cứ thế làm chủ động.

Làm thủ tục kiểu truyền thống tại quầy check-in Vietjet

Hành khách xếp hàng chờ đến lượt. Tới lượt mình hãy xuất trình giấy tờ như đã nói ở mục 2 cho nhân viên hãng. Họ sẽ check thông tin lại một lần nữa. Trong khi đó, hành khách bê hành lý của mình lên cân để kiểm tra. Nếu không quá cân, nhân viên sẽ in thẻ lên tàu bay cho hành khách và hướng dẫn cổng chờ và ghế ngồi. Nếu hành lý quá cân, hành khách sẽ buộc phải đóng phí theo quy định để được hãng vận chuyển. Nếu không sẽ buộc phải bỏ lại hành lý bị quá cân của mình. Xong khi làm thủ tục xong, hành khách sẽ nhận lại hành lý xách tay. Hành lý ký gửi sẽ theo bằng chuyền vào trong để xếp lên khoang hành lý.

Vietjet quy định rất rõ danh mục hàng hóa được phép vận chuyển, hạn chế vận chuyển và cấm vận chuyển. Mọi người nê tìm hiểu kỹ để chuẩn bị đồ. Nếu cố tình mang vật dụng cấm vận chuyển mà bị phát hiện sẽ rất rắc rối, mất thời gian giải trình hoặc có thể nặng hơn là bị cấm bay. Vì thế nên hết sức lưu ý.

Bước soi chiếu an ninh

Đây là bước cực kỳ quan trọng, làm chặt chẽ vì an toàn chuyến bay mà ai cũng bắt buộc phải kiểm tra. Nếu đông hành khách xếp hàng theo thứ tự, đến lượt mình thì để hành lý xách tay, túi xách phụ nữ, cởi áo khoác, giày cho lên khay đẩy vào băng truyền. Còn người thi tay không qua cửa soi chiếu an ninh. Nếu có nghi ngờ, nhân viên sẽ kiểm tra rà soát lại bằng máy kiểm tra cầm tay 1 lần nữa. Nếu không có vấn đề gì, hành khách nhận lại đồ trên khay và tiến vào khu cổng chờ theo hướng dẫn in trên thẻ lên máy bay.

Tất cả hành lý nghiêm cấm không được mang lên máy bay dù có cất giấu cẩn thận tới đâu vẫn bị máy quét phát hiện. Vì thế, tốt nhất để không bị vứt bỏ khi kiểm tra an ninh và không tốn nhiều thời gian làm thủ tục. Mọi người nên tìm hiểu và nắm rõ những vật dụng không được mang lên máy bay.

Đến cửa chờ lên máy bay

Đến bước này là coi như hành khách đã hoàn thành xong các thủ tục lên máy bay Vietjet nội địa. Trên thẻ lên tàu bay đã in luôn số cửa lên máy bay, mọi người tìm đúng cửa đó và ngồi chờ nhé. Nếu chưa đến giờ có thể đi loanh quanh thăm thú hay ăn uống nhẹ gì đó trước khi lên máy bay vì giá vé Vietjet thường chưa bao gồm hành lý và suất ăn. Nếu muốn phải đặt trước, vì thế nếu quên chưa đặt thì có thể đi ăn nhẹ trước hoặc mua nước trên máy bay. Không là sẽ đói đó.

Trước 15 phút khởi hành chuyến bay, nhân viên Vietjet sẽ hướng dẫn hành khách xếp hàng và lên tàu bay. Khách hàng hạng Skyboss sẽ được ưu tiên lên trước, hạng phổ thông lên sau. Lên máy bay mọi người ngồi đúng số ghế cũng mình in trên vé.

Khi lên máy bay, hành khách cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của tiếp viên để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến những hành khách đi cùng chuyến bay.

Vậy, với hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet mà TongDaiVeBay vừa chia sẻ, chắc chắn mọi người sẽ không gặp rắc rối khi làm thủ tục nếu chuẩn bị tốt. Chuyến bay của mọi người sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn. Chúc khách hàng có chuyến bay thú vị và thoải mái nhất cùng Vietjet nhé.